loader

1. Biên bản bàn giao vận đơn

Biên bản Bàn giao vận đơn, là một tính năng của phần mềm Nhanh.vn, cho phép anh/chị có thể tập hợp, quản lý cùng lúc nhiều đơn hàng trong một Biên bản. Tính năng này hỗ trợ đắc lực cho quá trình nhặt hàng đóng gói, cập nhật trạng thái cùng lúc nhiều đơn hàng, có thể dùng như một bản xác nhận số đơn hàng xuất đi, trong quá trình bàn giao cho bưu tá và cuối cùng là ghi nhận hàng loạt đơn hàng hoàn về cùng lúc.

Biên bản bàn giao được dùng để:

– In bảng tổng hợp số lượng sản phẩm để nhặt hàng, biết sản phẩm nào còn hay hết hàng và nhặt hàng nhanh hơn.

– Cập nhật trạng thái cùng lúc nhiều đơn hàng trong một biên bản, giúp cho việc điều tin nhanh và tập trung hơn.

– In biên bản cho bưu tá kí xác nhận đã nhận tổng số đơn và bảng kê chi tiết, mà không cần kí nhận từng phiếu gửi giúp tiết kiệm giấy in, hạn chế thất thoát.

2. Biên bản bàn giao vận đơn cho đơn hàng sàn TMĐT

2.1. Tạo mới Biên bản bàn giao vận đơn

Không giống như biên bàn bàn giao bình thường, có thể tạo nhanh được ở trang danh sách đơn hàng, Biên bản bàn giao dành riêng cho sàn TMĐT cần phải tạo theo hướng dẫn tại đây.

2.2. Thêm đơn hàng vào biên bản bàn giao

Cách 1: Thêm đơn hàng vào biên bản ngay khi tạo mới Biên bản bàn giao

Ở màn hình thêm mới, ô ID đơn hàng, a chị có thể dùng máy tít mã vạch (nếu đơn hàng đã in xong phiếu gửi) hoặc paste ID đơn hàng (nếu chưa in phiếu gửi), sau đó bấm “Enter” để thêm đơn hàng vào biên bản.

Cách 2: Thêm một hoặc nhiều đơn hàng vào biên bản từ danh sách đơn hàng sàn

Tích chọn vào đơn hàng > Bấm nút “Thao tác” > Thêm đơn hàng vào biên bản bàn giao

Ở màn hình tiếp theo, anh/chị chọn biên bản đã tạo ở bước trước đó, sau đó bấm nút “Thêm” màu xanh lá.

Cách 3: Thêm đơn hàng vào biên bản ở Danh sách Biên bản bàn giao

Để truy cập vào danh sách Biên bản bàn giao: Đơn hàng > Biên bản bàn giao

Anh/chị bấm vào nút Bánh răng cuối dòng của Biên bản cần thao tác, chọn > Thêm đơn hàng vào biên bản. Sau đó tiếp tục thao tác như Cách 1.

3. Cách sử dụng Biên bản bàn giao

3.1. Mục đích hỗ trợ khâu nhặt hàng, đóng gói

Với mục đích sử dụng này, anh/chị cần cho đơn hàng vào biên bản ngay sau quá trình xác nhận với khách hàng và trước khi tiến hành nhặt hàng đóng gói.

Biên bản bàn giao sẽ hỗ trợ thống kê số lượng của tất cả sản phẩm trong tất cả các đơn hàng, nhằm đưa ra con số tổng hợp cuối cùng.

VD: Trong biên bản, sản phẩm A nằm ở 5 đơn hàng, 3 đơn có 2 sản phẩm, còn lại là đơn chỉ có 1. Biên bản sẽ chỉ ra anh/chị cần đi lấy 3×2 + (5-3)x1 = 8 sản phẩm A để đóng hàng

Để in ra bảng tổng hợp sản phẩm, anh/chị có thể thao tác như sau:

Cách 1: Click vào ID của một biên bản….

…. sau đó bấm nút “Thao tác” > In bảng tổng hợp sản phẩm

Cách 2: In nhanh Bảng tổng hợp ngay từ trang danh sách Biên bản bàn giao.

Chỉ cần bấm vào nút bánh răng cuối dòng của Biên bản cần thao tác để lựa chọn

3.2. Mục đích cập nhật và đổi trạng thái hàng loạt đơn hàng trong biên bản

Tại trang danh sách Biên bản bàn giao, anh chị tích chọn vào Biên bản cần thao tác, sau đó bấm “Thao tác” > Đổi trạng thái.

Hành động này sẽ thay đổi trạng thái cùng lúc toàn bộ đơn hàng trong biên bản.

Với trường hợp, ahn/chị chỉ muốn thay đổi trạng thái MỘT số đơn hàng, chứ ko phải tất cả đơn hàng trong biên bản, chúng ta làm thế nào?

Chúng ta sẽ Click vào ID biên bản từ ngoài danh sách, để vào xem chi tiết Biên bản

Sau đó, ở trang chi tiết biên bản, mục “Danh sách đơn hàng trong biên bản”, anh/chị tích chọn vào Đơn hàng cần thao tác > Bấm nút “Thao tác” > Đổi trạng thái đơn hàng

3.3. Mục đích tạo biên bản để ký xác nhận với bưu tá khi giao hàng

Với mục đích này, thường thì việc đưa đơn hàng vào biên bản diễn ra sau khi đóng gói hàng xong. Biên bản lúc này thay vì hỗ trợ khâu nhặt hàng, lại đóng vai trò là bản xác nhận giao – nhận các đơn hàng với bưu tá.

Để in biên bản xác nhận, anh/chị có thể sử dụng 2 cách sau:

Cách 1: In nhanh ngoài trang danh sách Biên bản bàn giao

Cách này tương tự việc thêm đơn hàng vào biên bản ở bước trên, anh/chị chỉ cần chú ý đến nút bánh răng cuối dòng của Biên bản cần thao tác.

Cách 2: In từ bên trong chi tiết Biên bản

Cách này cũng tương tự, sau khi Click vào ID biên bản, anh chị kéo xuống phần “Danh sách đơn hàng trong biên bản”, chú ý đến nút “Thao tác”

3.4. Mục đích để ghi nhận, thống kê hàng loạt đơn chuyển hoàn về kho

Với mục đích này, cách thức tạo Biên bản bàn giao tương tự với Biên bản gửi hàng chuyển đi, chỉ khác duy nhất ở mục chọn sau:

Một lưu ý nhỏ: đơn hàng xuất đi từ kho nào, thì chỉ có thể đưa vào biên bản “Nhận HVC hoàn về” cho chính kho đó. Sau khi thêm toàn bộ đơn vào Biên bản, anh chị có thể đổi trạng thái hàng loạt đơn trong biên bản về trạng thái “Đã chuyển hoàn” để kết thúc.

Bài viết tương tự

[Nhanh.vn] Sản phẩm cân đo

Sản phẩm cân đo là sản phẩm có đơn vị cân, đo, đong, đếm theo khối lượng hoặc thể tích. Sản phẩm cân đo thường được áp dụng với ngành hàng thực phẩm đặc biệt là rau, củ, quả. Hình thức quản lý bán hàng đối với loại sản phẩm cân đo khác biệt với sản […]

[Nhanh.vn] Hạn sử dụng

Cài đặt này cho phép bạn xem thời hạn sử dụng Nhanh.vn của cửa hàng, hạn sử dụng của website do Nhanh.vn cung cấp, hạn sử dụng của dịch vụ tích hợp API. Tự động gia hạn thêm 7 ngày sử dụng Nếu cửa hàng của bạn sắp hết hạn sử dụng Nhanh.vn thì bạn  có thể tự gia […]

[Nhanh.vn] Nhập hàng từ nhà cung cấp

Khi nhập hàng về kho, bạn cần tạo Phiếu nhập nhà cung cấp để: – In phiếu để ký nhận giữa 2 bên – Cập nhật số lượng sản phẩm vừa nhập lên phần mềm Quy trình nhập hàng từ nhà cung cấp: Nhập hàng về kho ==> Kiểm tra số lượng và chất lượng hàng ==> […]

Bài viết liên quan

Hướng dẫn nhập mã giới thiệu tại eTop trên trình duyệt

Với mỗi tài khoản đăng ký trên phần mềm quản lý bán hàng eTop, chủ shop sẽ có riêng một mã giới thiệu cho mình. Bạn có thể hiểu mã giới thiệu tương tự như một số hiệu của bạn trên hệ thống của eTop. Tại hệ thống eTop, mã giới thiệu sẽ chính là […]

Hướng dẫn thêm địa chỉ lấy hàng mới trên ứng dụng eTop

Một cửa hàng có thể có nhiều địa chỉ chi nhánh khác nhau. Hệ thống có kho lưu trữ thông tin địa chỉ vô hạn nên chủ shop hãy tận dụng nó để quản lý nghiệp vụ giao hàng tốt hơn nhé! Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên ứng dụng eTop. Cài đặt ứng […]

Hướng dẫn gửi yêu cầu hỗ trợ trên ứng dụng eTop

Để thay đổi thông tin với các đơn hàng đã được tạo lệnh giao hàng với nhà vận chuyển, chủ shop chỉ có thể nhờ sự can thiệp của bộ phận CSKH eTop để yêu cầu hỗ trợ. Giờ đây, bạn có thể làm trực tiếp điều đó ngay trên ứng dụng điện thoại của […]