loader

Tình hình đại dịch Covid 19 bùng phát lần 2 với diễn biến vô cùng phức tạp. Hầu hết các cửa hàng vừa kinh doanh khởi sắc thì lại tiếp tục rơi vào tình trạng tuột dốc và cần đưa ra những quyết định sống còn lúc kinh tế ngày càng cạnh tranh hơn. Bài toàn đặt ra trong thời khắc hiện nay là làm sao để “tối ưu chi phí” giúp chủ shop vượt qua “tình cảnh” này? Chìa khóa chính là đây!

1. Có nên cắt giảm nhân sự?

Đây luôn là câu hỏi đầu tiên mà hầu hết các chủ shop sẽ nghĩ đến đầu tiên. Nhưng nó có thực sự là phương pháp tốt nhất để giúp bạn vượt qua “siêu bão” lần 2 này?

Thực sự là vậy, có không ít chủ tiệm đặc thù là chuỗi cửa hàng thường mường tưởng phương án này đâu tiên lúc vướng mắc. Tuy nhiên giả dụ cắt giảm nhân sự bạn sẽ phải đối mặt có 1 tình huống khó khăn khác sau lúc mùa dịch trôi qua ấy là:

  • Mất nhiều tiền bạc.
  • Mất nhiều thời kì huấn luyện người mới
  • Khó khăn để đào tạo nhân sự. Bởi lẽ tìm một người nhân sự phù hợp là điều không dễ.

Thành ra thay vì cắt giảm nhân sự hãy tìm phương pháp phát huy tối đa năng lực của họ. Trong trường hợp thực thụ quá khó khăn, bạn hãy lọc ra các viên chức thấp nhất và nâng cấp hiệu suất khiến việc của họ bằng bí quyết vận dụng công nghệ trong thời kỳ làm việc như sử dụng phần mềm trả tiền, quản lý đơn order qua điện thoại, máy tính,…

Và nhớ đừng quên nói nhở, thiết bị đầy đủ những giải pháp bảo hộ như khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn,… để đảm bảo viên chức sở hữu sức khỏe thấp nhất vì chỉ 1 người dính Covid 19 là mọi cố gắng duy trì cửa hàng của bạn đều tan như bọt nước.

2. Nằm im hay trở mình thay đổi?

Buôn bán online là một hướng đi hay nhưng cần tìm hiểu kỹ, hiệu quả để có kế hoạch vững mạnh đúng thời điểm.

Qua những ngày tháng Covid đầu năm nay, cả nước đều đã cùng chứng kiến cảnh tất cả các shop nhanh nhạy đưa ra hướng khắc phục vấn đề. Thậm chí, không ít người coi đây là thời điểm vàng, họ còn mở ra thời cơ kiếm bộn tiền từ những thách thức này bằng phương pháp buôn bán online.

Sự bùng nổ của các sàn thương mại điện tử hài hòa với nhu cầu tìm tìm online ngày càng tăng trưởng giúp tất cả cửa hàng đứng vững trong mùa dịch. Cũng chính do vậy mà hiện trạng khó khăn giữa các người bán lại càng lớn hơn.

Cho nên giả dụ chỉ là “lính mới” bắt đầu bước vào thị phần online, để đánh gục được các đối thủ khác bạn cần Phân tích kỹ về những kênh bán, đưa ra các sản phẩm thích hợp sở hữu tương trợ sau bán thực thụ rẻ cho người tiêu dung.

Và đặc trưng đừng quên thường xuyên Thống kê lại hiệu quả bán hàng trên từng kênh, top các sản phẩm bán chạy nhất và lưu lại thông tin từng quý khách để mang kế hoạch buôn bán hợp lý nhé! Nếu việc Con số Báo cáo, Phân tích hiệu quả và lưu thông báo khách phức tạp và chiếm phổ biến thời kì khiến cho bạn mệt mỏi thì có thể tuyển lựa tiêu dùng thử phần mềm điều hành bán hàng tại đây để mọi thứ thuần tuý hơn nhé!

3. Dịch tới rồi đừng để tiền rơi nữa!

Phần mềm quản lý bán hàng với thể giúp chủ shop giảm thiểu các thất thoát không đáng!

lúc dịch chưa đến với thể những chủ cửa hàng đều đang nghĩ shop mình đã hoạt động thấp rồi chỉ cần mở mang tìm kiếm thật nhiều người dùng mới là được. Không những thế thực tại sở hữu thật như vậy? Đây chính là thời gian bạn cần nhìn lại đầy đủ các tầm giá điều hành, đầu tư nhập hàng, vận hành của mình đã thực thụ hiệu quả ko.

Hàng tháng với không biết bao cửa hàng thất thoát hàng triệu thậm chí cả tram triệu chỉ vì những giá thành nho nhỏ như hủy hàng vì không theo dõi hạn sử dụng sát sao, nhập hàng ko hiệu quả sản phẩm bán chạy thì nhập ko đủ, sản phẩm bán bình thường thì nhập quá đa dạng dẫn đến tồn kho, viên chức gian dối giấu hóa đơn, nhiều khoản công nợ đã lâu rồi chưa thu… có thể shop của bạn cũng nằm trong số ấy đấy. Do vậy hãy tranh thủ thời gian này nhìn lại chi tiết hoạt động kinh doanh của cửa hàng và cắt giảm những giá bán thừa, hạn chế thất thoát nhé!

Chung quy lại thời điểm dịch Covid 19 mang thể quay trở lại đừng vội hoang có cắt giảm viên chức, hạn chế nhập và bán hàng. Bạn hoàn toàn sở hữu thể bình tĩnh coi xét lại hiệu quả công đoạn buôn bán thời kì qua và mua ra hướng đi mới cho mình. Và với thể áp dụng các phương pháp mới như quản lý cửa hàng bằng kỹ thuật, buôn bán online trên các sàn thương nghiệp điện tử,… để cửa hàng hoạt động hiệu quả và đứng vững hơn nhé!

Đăng ký sử dụng phần mềm quản lý bán hàng eTop – Miễn phí, không giới hạn tính năng tại đây!

Tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng eTop.

Bài viết tương tự

Lựa chọn mặt hàng thông minh để “HỐT BẠC” giữa mùa COVID-19

Bạn muốn tìm mặt hàng buôn bán online để nâng cao thu nhập nhưng hoàn toàn chưa có thương hiệu. Dựa vào Thống kê từ tìm kiếm google và sở thích khách hàng trên mạng xã hội, eTop giới thiệu bạn 8 mặt hàng buôn bán online sau đảm bảo giúp bạn hốt bạc chỉ […]

Top 5 bí kíp quản lý quán cà phê

Bạn đang gặp rắc rối trong vấn đề quản lý ở tiệm cafe: nhân viên mất việc, nguyên liệu thất thoát, quy trình thủ công chậm chạp….Với top 5 mẹo quản lý tốt nhất hiện nay, phần mềm quản lý bán hàng eTop hy vọng sẽ đem đến cho bạn các kinh nghiệm thực tiễn, […]

Tại sao bạn nên đổi phương pháp quản lý để kinh doanh hiệu quả?

Bạn đang tiêu dùng sổ sách trong điều hành bán hàng và chần chừ không biết mình có nên tiếp tục giữ thói quen này nữa hay không? Bởi những bất cập và giảm thiểu của sổ sách trong công tác quản lý bán hàng làm bạn cảm thấy rất phiền phức và khó chịu. […]

Bài viết liên quan

Glint Review

Glint is a platform where singles get together to tackle video games and establish talk along the way. Do you need a hook with enjoyable? Is your luck! This is basically the great spot for folks seeking have a mixture of enjoyment and hookup. To fulfill this sight, the Android os version was not too […]

Can a Scammer Adore Their Sufferer? (2020)

Oftentimes there are posts discussed fraudsters whom fool women into entrusting these with a myriad of cash and providing them with presents, “Romance Scammers,” they’ve been labeled as. Could a romance scammer actually fall in love with their own sufferer, nonetheless? This short article explore that concept, but initially, it should be broken-down how there […]

Terrible Biografías de Tinder Que hacen Damas Deslizar hacia la izquierda

Obtuvimos un profesional Para ayudar traer su perfil de Tinder A Notch Hola, soy Lauren Duca, una autora y ser humano niña ubicada en nyc, quién encontrado su pronto-futuro cónyuge ​​en OkCupid. Lo entiendo, correcto? Contemporáneo ¡amor! De todos modos, después de personal citas en línea éxito y tiempo invertido como cultura autor dominar la […]